Thuyền lớn, buồm căng, gió lộng

Địa tạng Bồ tát Bổn thệ Lực kinh – Chương 11

Posted in Baby by Peony Hằng Phương on 25 Tháng Mười Hai 2014

Phẩm Thứ Mười Một

ĐỊA THẦN HỘ PHÁP

Lúc đó Kiên Lao Ða Thn bch cùng Ðc Pht rng: “Bch Ðc Thế Tôn! T trưc đến nay, con tng chiêm ngưng đnh l vô lưng B Tát Ma Ha Tát, đu là nhng bc đi thn thông trí hu không th nghĩ bàn, qung đ chúng sanh. Ða Tng B Tát Ma Ha Tát đây so vi chư B Tát, thì th nguyn thâm trng. 

Bch Ðc Thế Tôn! B Tát Ða Tng đây có đi nhân duyên vi cõi Diêm Phù Ð. Như các ngài Văn Thù, Ph Hin, Quán Âm, Di Lc cũng hóa hin trăm ngàn thân hình đ đ Lc Ðo, nhưng nguyn ca các ngài còn có lúc hoàn mãn; còn B Tát Ða Tng đây phát th nguyn giáo hóa tt c chúng sanh trong Lc Ðo, tri đến kiếp s như s cát ca trăm ngàn c sông Hng.” 

Lời tán dương của Kiên Lao địa thần – vị thần đất Kiên cường và lao khó, vị thần nhận định rằng việc bồ tát Địa tạng muốn làm khó khăn hơn rất nhiều lần các vị bồ tát khác, vì phải xông vào những nơi nguy hiểm, u tối nhất.

“Bch Ðc Thế Tôn! Con xem xét chúng sanh đi hin ti và v lai, nơi ch sch s phương Nam trong cuc đt mình trú ng, mà dùng đt, đá, tre, g dng ct cái khám hoc cái tht; trong đó có th tô v cho đến dùng vàng, bc, đng, st làm hình tưng Ða Tng B Tát, đt hương cúng dưng, chiêm l, ngi khen, thì ngay ch nhng ngưi đó s đưc mưi điu li ích. Nhng gì là mưi? 

Mt là đt đai mu m

Hai là nhà ca yên n mãi mãi; 

Ba là ngưi đã mt đưc sanh thiên; 

Bn là ngưi hin còn đưc tăng tui th

Năm là mi mong cu đu đưc toi ý; 

Sáu là không có tai ha v nưc và la; 

By là tr sch vic hư hao; 

Tám là dt hn ác mng; 

Chín là ra vào đu có thn theo h v

Mưi là thưng gp nhân Thánh.” 

Cách thức thờ phụng hình tượng của bồ tát địa tạng- vị bồ tát ở hướng Nam

“Bch Ðc Thế Tôn! Chúng sanh trong đi v lai cùng hin ti, nếu có th nơi mình trú ng mà làm ra s cúng dưng như thế, thì s đưc s li ích như vy.” 

Li bch cùng Ðc Pht rng: “Bch Ðc Thế Tôn! Trong đi v lai, như có ngưi thin nam k thin n nào, nơi mình cư ng mà có kinh đin này cùng hình tưng ca B Tát, ngưi đó li có th đc tng kinh đin này và cúng dưng hình tưng ca B Tát, thì con thưng ngày đêm dùng thn lc ca mình h v ngưi đó, cho đến tt c ác s, các nn nưc, la, trm cưp, và các tai ha bt trc ln nh thy đu tiêu sch.” 

Khi trì tụng kinh này, thì sẽ luôn có các quỷ thần hộ vệ, đất đai khu vực đó sẽ được an ổn yên vui.

Ðc Pht bo Kiên Lao Ða Thn rng: “Thn lc rng ln ca ông, các thn khác ít ai bng. Vì c sao? Vì đt đai trong cõi Diêm Phù đu nh ông h tr; cho đến c, cây, cát, đá, lúa, mè, tre, lau, go thóc, ca báu … t đt mà có, đu nh nơi sc ca ông c

Ông li luôn khen ngi nhng s li ích ca B Tát Ða Tng, thì công đc và thn thông ca ông s trăm ngàn phn tri hơn ca các đa thn bình thưng. 

Phật nói về công đức giúp người cung kính cúng dường Địa tạng, bảo hộ người đó của một vị thần, đây cũng là lời nhắc với các vị thần thổ địa trong mảnh đất của người nào đọc trì tụng kinh này phải hỗ trợ người tụng niệm. Trong việc sinh sản, phần nhiều sự an ổn phải do các thần thổ địa giữ, không cho các dạng ma quỷ đến quấy phá, trong việc tang gia, sức khỏe cũng như vậy.

Trong đi sau, như có k thin nam ngưi thin n nào cúng dưng B Tát cùng đc tng kinh đin này, dù ch y theo mt vic trong Kinh Ða Tng Bn Nguyn mà tu hành, thì ông nên dùng thn lc ca mình mà ng h, ch đ mi tai hi cùng s không va ý lt vào tai ngưi đó, hung na là đ cho phi chu đng. 

Chng phi ch riêng mình ông h trì ngưi đó, mà cũng có hàng quyến thuc ca Phm Vương, Ðế Thích, và quyến thuc ca chư thiên ng h ngưi đó na! 

Ti sao ngưi đó li đưc chư hin thánh ng h như thế? y đu do chiêm l hình tưng ca B Tát Ða Tng cùng đc tng Kinh Bn Nguyn này, nên t nhiên đưc rt ráo xa lìa bin kh, chng đưc Niết Bàn yên vui, vì thếđưc s ng h ln lao.” 

Đọc kinh Bổn nguyện, tự các mẹ thấy được sẽ an ổn vui vẻ nếu đọcvới niềm tin chí thành, với tâm mong cầu học phật… đầu tiên là người đọc được hưởng sự an ổn vui vẻ đó, sau đó đối với những thần linh trong đất nhà mình, rồi vong linh tiên tổ… đều được hiểu, được nghe qua sự hồi hướng của các mẹ, thai nhi cũng vậy. Rồi từ những gì mình biết, mình cảm nhận, sẽ thúc đẩy các hành vi tốt đẹp, nên chúng ta được sự ủng hộ của các thần linh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: