Thuyền lớn, buồm căng, gió lộng

LỜI DẪN ĐÁM CƯỚI – 11/3/2012

Posted in Cóp nhặt linh tinh by Peony Hằng Phương on 10 Tháng Ba 2012

Xin hân hoan chào đón quý khách đã đến tham dự tiệc cưới hôm nay!

Lời đầu tiên cho phép Hằng Phương xin mạn phép thay lời cho gia đình hai họ, nhà hàng Sen Tây Hồ, xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa Quan viên Hai họ, kính thưa Quý vị quan khách, yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, tình yêu làm cho con người xích lại gần nhau, đôi tâm hồn có chung sự đồng cảm và 2 trái tim có cùng nhịp đập.
Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản gian nan,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa
Nắng mưa cũng quyết phong ba cũng liều.
Vâng! Chỉ cần ánh mắt loé lên, tình yêu đã chỉ lối cho người ta cõi thiên đường… Còn vô vàng những điều kì diệu nữa, nào là bàn tay nắm lấy bàn tay có thể hoá cả miền hoang mạc cô đơn thành miền đất xanh tươi màu tình yêu, nào là mắt chìm trong mắt, rồi đôi môi chạm khẽ đôi môi. Khi yêu nhau, người ta có thể trao nhau tất cả nụ hôn đầu đời, trái tim trong trắng và những điều quý giá nhất trong cuộc đời. Đó thật sự là một món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho loài người!
Sau thời gian quen biết & tìm hiểu, chú rể Phan Thành Dũng và cô dâu Nguyễn Thị Quỳnh đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình. Hôm nay, ngày 11 Tháng 3 năm 2012 là ngày lành, tháng tốt, được sự đồng ý của hai họ Phan, Nguyễn, buổi lễ thành hôn cho cô dâu & chú rể được tổ chức trong không khí ấm áp với sự góp mặt đông đảo của quan viên hai họ và bạn bè cô dâu chú rể. Xin kính mời Quý vị cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh Phan Thành Dũng và chị Nguyễn Thị Quỳnh Nghi thức lễ thành hôn xin phép được bắt đầu !

Kính thưa Quý vị, chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang & Tân giai nhân, cặp đôi  đẹp nhất & rạng ngời hạnh phúc nhất trong đêm nay chú rể Phan Thành Dũng và cô dâu Nguyễn Thị Quỳnh

Xin mời quý vị cùng hướng về phía cổng chính của khan phòng để chào đón đôi uyên ương đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong buổi tối hôm nay.

Vâng, xin kính mời tân lang Phan Thành Dũng và tân giai nhân Nguyễn Thị Quỳnh hãy cùng sánh vain hau, tay trong tay tiến lên lễ đài. Và kính xin quý vị quan khách một trang pháo tay để chào đón đôi uyên ương xinh đẹp của chúng ta

(đọc trong lúc CD,CR lên lễ đài)

Đã rằng là nghĩa vợ chồng
Dầu cho nghiêng núi cạn song chẳng rời
Đá dầu nát, vàng dẫu phai
Trăm năm duyên nợ chẳng phai lời nguyền

Vâng, xin cảm ơn những trang pháo tay thật nồng nhiệt của tất cả quý vị quan khách, đó là những tình cảm chân thành nhất mà quý vị đã dành cho đôi bạn trẻ Phan Thành Dũng và Nguyễn Thị Quỳnh trong ngày hôm nay

Chú rể và cô dâu xin thay mặt hai gia đình, gởi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay (CD-CR cúi chào).

Vâng, thưa quý vị quan khách và hai bên gia đình, bây giờ chúng ta sẽ chứng kiến một nghi lễ vô cùng thiêng liêng. Giây phút này, CD,CR sẽ lập lời thề yêu thương vĩnh cửu trước sự chứng kiến của quan viên hai họ, bạn bè CD,CR. Toàn thể vũ trụ giờ đây sẽ nín thở để lắng nghe lời thề hứa và chúc phúc cho đôi vợ chồng mới cưới.

Anh Dũng, anh có thề rằng, dù nghèo khó hay giàu sang, dù đau đớn khổ sở hay hạnh phúc, vui vẻ, dù gặp phải bất kì phong ba, bão giông hay đi đến đỉnh cao của thành công, dù ốm đau, bệnh tật hay khỏe mạnh, sung sướng. Suốt một đời , một kiếp, trọn đời này, trọn kiếp này, chỉ cần khi nào một mảnh linh hồn của anh còn tồn tại, anh sẽ mãi mãi yêu Quỳnh, trân trọng Quỳnh, bảo vệ Quỳnh, vĩnh viễn ở cạnh cô ấy bất kì lúc nào cô ấy cần. Anh có đồng ý trọn đời này gắn kết cuộc đời này với Nguyễn Thị Quỳnh cho đến mãi mãi chứ?

Chị Quỳnh, chị có thể thề rằng, dù bần cùng hay tột đỉnh vinh quang, dù gặp bất hạnh hay hưởng hạnh phúc, dù đứng trước bão tố hay đang ở trên đỉnh cao danh vọng, dù đau yếu, bệnh tật hay khỏe mạnh, vui sướng, đời này, kiếp này, cho đến bất tận, cho dù đến khi không còn nguyên vẹn thể xác và linh hồn do thời gian, chị vẫn mãi yêu anh Dũng, trân trọng, bảo vệ anh, mãi mãi luôn là điểm tựa, là nơi anh Dũng có thể tin tưởng. Chị có đồng ý gắn kết cuộc đời mình với anh Dũng cho đến vĩnh viễn về sau—

CD,CR trao nhẫn

Xin toàn thể quan khách nâng li chúc phúc cho nụ hôn hạnh phúc của CD,CR

Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ.
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn.
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con.
Kính thưa quý vị, trong cuộc vui ngày hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến các bậc cha mẹ, đấng sinh thành dưỡng dục đôi bạn trẻ. Chúng ta ai cũng biết rằng, dựng vợ, gả chồng cho con cái là trách nhiệm, bổn phận nhưng cũng là niềm hạnh phúc của các bậc cha mẹ, đó là thứ hạnh phúc ngọt ngào nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho con người từ kết quả của sự yêu thương. Với sự trân trọng ấy, xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý vị quan khách, gia đình hai họ. Và chúng ta hãy dành một tràng pháo tay cho hai họ nhà gái và họ nhà trai.

Chúng tôi xin phép được kính mời Bà: Nguyễn Thị Châu là mẹ của CR tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh CR)
Chúng tôi xin phép được kính mời Ông Bà : Nguyễn Xuân Cường và Trần Thị Nhung, là song thân của CD tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh CD)
Đây là những nhân vật đặt biệt quan trọng nhất, những người đã tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp nhất hôm nay. Xin một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các ông bà, những người vô cùng mãn nguyện trong buổi lễ này.

Và để thể hiện tình cảm, long xúc động, biết ơn của hai gia đình đối với quý vị quan khách đã dành thời gian quý báu của mình đến chung vui với gia đình chúng tôi, chúng tôi xin trân trọng mời bà Nhung, đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu trước toàn thể quý vị.

———–

Vâng, xin cảm ơn những lời nói chân thành của bà. Xin cảm ơn hai gia đình.
CD-CR khui rượu CHAMPANGE & cắt bánh:

MC đọc thơ lúc rót rượu:
Rượu đào chưa nhấp đã cay
Rươu tình chưa nhấm mà say suốt đời

Cùng nhau rót chén rươu mừng
Dẫu cay dẫu nhạt xin đừng quên nhau
Trăm năm dầu bạc mái đầu
Nhớ câu ý hợp tâm đầu hôm nay
Mời em chén rượu giao thề
Hữu duyên thiên lý cùng về bên nhau
Hai ta ý hợp tâm đầu
Niềm vui mang đến nỗi sầu vơi đi
Và bây giờ, để hướng về cội nguồn, xin mời CD,CR nâng li cảm ơn công sinh thành dưỡng dục của phụ mẫu đôi bên

Ly rượu tràn đầy hạnh phúc
Rượu nồng chúc phúc mẹ cha
Vì con cha mẹ chóng già
Ơn sâu nghĩa nặng như là biển đông

Vâng, chén rượu chúng con xin dâng lên cha mẹ ngày hôm nay như một lời tri ân với các đấng sinh thành dưỡng dục, đã cho chúng con mọt hình hài, một cuộc sống cho dù phải hi sinh cả cuộc đời và hạnh phúc của mình

Lúc cắt bánh:
Tay bưng đĩa muối chén gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.
Xin quý vị nâng li chúc mừng cặp đôi Dũng Quỳnh sẽ bên nhau khắng khít như chim liền cánh như cây liền cành.
Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách có một buổi tối thật vui tươi & ngon miệng. Xin Quý vị cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc CR & CR.

Advertisements

33 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

 1. vũ quang tứ said, on 20 Tháng Tư 2012 at 8:33 sáng

  chào đồng nghiệp, bài MC này chưa có gì là đặc sắc cả, vẫn chỉ máy móc và …sáo rỗng, định giầu nghề hay sao mà post bài…”siêu dở” thế này!

 2. MC TRONG NGHIEP said, on 12 Tháng Mười 2012 at 11:22 sáng

  Bai mc nay wa tam thuong,ko bang o que lam.loi le chua lo zic

 3. Hungcv said, on 27 Tháng Mười 2012 at 11:25 sáng

  Cung binh thuong . Ko co j la dac sac . Can co su haj huok dj dom 1 chut. Co the trao doi kinh ngiem neu muon. Dd 0968628295 hoac 01672961699

 4. 123456 said, on 12 Tháng Ba 2013 at 8:49 sáng

  lời dẫn dài quá…

 5. sncahat said, on 1 Tháng Tư 2013 at 2:06 sáng

  Bài này bąn viét rát hay ,mình cűng làm MC dám cuói ,chúc bąn thành công.

 6. ngoclan said, on 6 Tháng Tư 2013 at 3:01 sáng

  chua hay va chua di vao long nguoi ban ah,chuc ban luon co nhieu niem vui trong cuoc song

 7. Như Huy said, on 21 Tháng Tư 2013 at 8:20 chiều

  Mình thấy các bạn kích qua, kích lại. Mục đích của các bạn là muốn post bài lên để tham khảo nhưng không ai chịu cho ai cả.
  “Cho là nhận”, mình mong các bạn hiểu điều đó!
  Thôi mình có một bài viết cho vui, các bạn tham khảo nè:
  Bài MC đám cưới vui!
  (Lưu ý: Đội mũ bảo hiểm trước lúc lên làm)

  A) Mời khách:

  Mời khách lượt 1:
  A lô a lổ a lồ!
  Kính mời cô bác đi vô xơi đồ
  Lúc đi mang một cái bô
  Phòng lúc trẻ nhỏ rơi đồ lúc ăn!

  Mời khách lượt 2:
  Kính thưa bà con hai họ, họ lọ, họ chai, các anh hai tóc đỏ, các cháu nhỏ tóc đinh, các chị sinh con gái, các em gái còn nguyên, các vị chuyên ăn xin ăn chực, các anh lực sỹ ở trần! sắp đến giờ để BTC và gia đình chúng tôi tổ chức nghi lễ thành hôn của chú rể Đời Văn Khổ sánh duyên với cô dâu Mẹc Thị Ế. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn TW thì sắp có một đợt mưa đá thật to (cỡ 3kg/cục) do trai làng ném, đề nghị chúng ta khẩn trương vào bên trong hôn trường để bảo đảm đến cái đầu và sự nguy hiểm, một lần nữa BTC kính mời! (nhạc bài “Một cõi đi về”)

  Mời khách lượt 3:
  Tổ chức đã nói nhiều lần
  Mấy anh trai trẻ cứ đần mặt ra
  Từ trẻ cho đến cụ tra
  Đi lui, đi tới ngà ngà như say
  Cầm míc đã mỏi cái tay
  Khôn hồn thì hãy vô đây cho rồi

  B) Bắt đầu làm:
  (Nhạc chào)
  Xin kính chào quý vị đã đến với lễ thành hôn hôm nay!
  Lời đầu tiên, thay mặt cho BTC và thay lời cho gia đình xin gửi đến quý vị lời chúc mừng vui vẻ cho những ai có mặt hôm nay. Cầu chúc cho quý vị:
  Trai thì đánh bạc đánh đề
  Gái thì cũng có máu dê trong người
  Trẻ em khóc thế cho cười
  Già thì chỉ biết ngồi lười ăn chơi
  Kính thưa quý vị! (nhạc công “rãi” Piano)
  Yêu và được yêu là một niềm bất hạnh đối với những ai có mặt trên cõi đời này. Nếu thế giới không có tình yêu thì cuộc sống trở nên đơn giản hơn, bởi vì khi yêu là đau khổ, là sự nhớ nhung….hao tổn về năng lượng nhất!
  Yêu là mắt nhìn nhau như giận hờn
  Môi ngập ngùng muốn cắn vào nhau
  Lúc bên nhau thì càng giận dỗi
  Và thấy cuộc đời này thật là vô nghĩa
  Một buổi chiều đẹp trời, chàng Đời Văn Khổ đã bắt gặp một anh mắt của cô gái Mẹc Thị Ế, trái tim chàng như muốn nói rằng:
  Bốn mắt nhìn nhau chẳng nói rằng
  Trợn lên tròng trắng chẳng nói năng
  Phía trước là cả một bầu trời xanh thẳm
  Ta thuộc về nhau để ngắm nhau!
  Thưa quý vị, trải qua bao mùa lá rụng, thu qua đông lại tới. Thế là họ thuộc về của nhau. Tình yêu của họ thật là đẹp như tranh mùa thu, thật lãng mạng và yêu ai:
  Đó là câu chuyện tình của họ, sau đây là giấy phút được chúng ta chờ đợi nhất. Chúng ta sẽ được chứng kiến của hai nhân vật đặc biệt nhất trong ngày hôm nay. Một tràng pháo tay thật lớn để chào sự hiện diện của chú rể rất ngầu là Đời Văn Khổ và cô dâu Mẹc Thị Ế! (nhạc bài: dậy mà đi, bắn lựu đạn thay pháo sáng!)
  Thưa quý vị, trong ngày vui, ngày trọng đại nhất hôm nay, chung ta không thể không nhắc đến những đấng sinh thành, nhớ lúc còn bé, với những trận đòn, những lời dạy dỗ để ta nên người. Giờ đây, kính giới thiệu và mời lên lễ đài hạnh phúc đại diện hai bên gia đình…….:
  ………
  Cắt bánh cưới:
  Và đây là khoảnh khắc yêu thương và ngọt ngào…
  Bánh này chế bởi bột kem
  Bánh này năm xị mình đem cắt vèo
  Hai ta phận kiếp nhà nghèo
  Sao nỡ năm xị bay vèo tiếc ghê!

  Tiếp theo, xin mời cô dâu và chú rể thực hiện nghe thức rót rượu:
  Chung tay rót chén rượu đầy
  Dẫu cay, dẫu nhạt có ngày chia xa
  Khi nào hết của thì ra
  Khi nào còn của thì ta với mình
  Anh ơi nhớ lấy chữ tình
  Chữ tiền em đó, chữ tình cho anh
  Mau mau ta uống cho nhanh
  Để tối vào ngủ em anh đếm tiền

  Công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ như trời cao biển cả, và trong ngày vui hôm nay họ sẽ ko bao giờ được những công ơn ấy, tiếp theo là nghi thức mời rượu:
  Rượu này dâng kính mẹ cha
  Cho trọn chữ “bám” hai ta chữ “tàn”
  Mai nay con có lỡ làng
  Bố mẹ xin hãy đàng hoàng với con
  Dù cho hạnh phúc không còn
  Nhưng xin mẹ nhớ có con trên đời
  Dù cho con co chơi vơi
  Nhưng xin cha nhớ con chơi số đề!

  ………….
  Mời các bạn làm tiếp! Nhớ chém nhẹ thôi nghe…!

  MC Như Huy *ĐT: 090 501 6606
  https://www.facebook.com/mcnhuhuy?ref=tn_tnmn

  • mc nhat huy said, on 7 Tháng Mười 2013 at 6:37 chiều

   Chao cac dong nghip nha .ai cung hay het lam nguoj phai pt nhuong nhin chu .dung co ma che wa che lai nhu vay nua. Ai cung co cai hay cua ai ma dung hok .

 8. ngoc mc said, on 13 Tháng Năm 2013 at 8:54 sáng

  mấy bạn chê bài đăng bên trên mình thấy cũng đúng nhưng mình thấy bài trên có vẻ thiết thực tuy k đi vào lòng người nhung mình vẫn thấy được hơn so với bài của mc Như Huy, thời buổi này đã là thời buổi họ gọi là mc chứ đâu còn quảng trò nữa đâu mà cứ bày trò nói tùm lum, phong cách của mc miền bắc khác xa với miền nam nên thấy k hay, dài dòng màu mè quá ak

  • Như Huy said, on 30 Tháng Bảy 2015 at 6:41 sáng

   Bạn hiểu nhầm bài viết trên rồi. Bài trên là thư giãn cho vui, bài này làm mà chết à? Nhớ mở mắt to đọc cho kỹ nhé! heheh

 9. mc dj dom said, on 18 Tháng Năm 2013 at 3:31 sáng

  Cung bjh thuog thoi dog nghia can hai huoc hon nua …

 10. Ngọc Lam said, on 4 Tháng Sáu 2013 at 5:53 sáng

  hic..,a Huy xúi dại quá đi.ở Huế có nói được thế không a?hehe,thử ra Quảng Trị cho e học hỏi với

 11. Ân MC said, on 6 Tháng Mười Một 2013 at 10:41 chiều

  Tớ Ân MC đậy Như Huy. Lâu Không gặp khỏe ko? Cậu đăng bài này lên lở có ai đó bị khùng down về mà làm đám cưới cho họ thi ui dzời ơi ??????????????????????.

 12. Huy Dinh Nhu said, on 27 Tháng Mười Một 2013 at 11:26 sáng

  Nói vậy cho zui thôi, làm MC kiểu đó chắc không sống nổi, mục đích bài viết là thư giãn cái cho zui thôi!

  MC Như Huy *ĐT: 090 501 6606
  https://www.facebook.com/mcnhuhuy?ref=tn_tnmn

 13. Trung Hieu said, on 17 Tháng Mười Hai 2013 at 11:55 sáng

  OK . Loi hay Nhung ma muon Thưởng thuc Giong noi nua . Tren duong lam MC khong ai hay hon ai Dau ban du cho loi ban hay Nhung Giong ban khong hay cung vo it . Hy vong Giong ban dan chương trinh that La hay . Cam on ban . Minh cung Chu dan nhac . Hen gap lai

 14. phuoc map said, on 20 Tháng Mười Hai 2013 at 6:38 sáng

  Cam on chi hang phuong’,bai cua chi hay lam.

 15. Tuan Huy said, on 3 Tháng Một 2014 at 7:40 sáng

  Mc mien bac lam dam Cuoi Minh thay nham qua! Toan la doc tho

 16. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh said, on 7 Tháng Một 2014 at 2:09 chiều

  Mỹ Hạnh thấy bài viết của Hằng Phương tuyệt vời lắm!!

 17. MC Vượng said, on 8 Tháng Một 2014 at 2:48 sáng

  Đam cưới mà dan chương trình này chăc bị bể đầu qua

 18. Ngố said, on 13 Tháng Hai 2014 at 1:41 chiều

  MC mà nói như Huy chắc có nhiều gạch lắm đó

 19. Mc nhom sao bang said, on 28 Tháng Hai 2014 at 3:57 chiều

  Loj binh cua ban thuy trang rat vui .

 20. Ngọc Diệp said, on 11 Tháng Tư 2014 at 2:18 sáng

  mình cũng ko thích Mc theo kiểu nói sáo rỗng, hài hước nghe thì vui tai nhưng ko mang tính chuyên nghiệp!

 21. ngọc said, on 15 Tháng Tư 2014 at 6:24 sáng

  bích ngoc mc minh thấy bài này hay nhưng hơi dài….dù sao cũng chúc bạn thành công

 22. Dung Duong said, on 19 Tháng Tư 2014 at 5:31 chiều

  e là MC moi vao nghe xin a chi chỉ giup

 23. bình be said, on 7 Tháng Năm 2014 at 8:48 sáng

  Hài hước là tốt nhưng đừng để bị coi là MC RẺ TIỀN

 24. MC Thanh Điền said, on 14 Tháng Mười 2014 at 6:16 chiều

  Caothanhdienpro@gmail.com
  Sdt:0168.322.7199 or 0939.584.069
  Chương Trình Tiệc Cưới

  Lời Chào:Xin hân hoan chào đón toàn thể tất cả quý vị và các bạn đã dành thời gian quý báo,thời gian vàng ngọc của mình để cùng đến đây tham dự buổi lể thành hôn của:
  Tân lang:
  Tân giai nhân:
  Sự hiện diện của toàn thể tất cả quý vị là niềm vinh hạnh rất lớn đối với gia đình và đó cũng là sự khởi đầu hoàn hảo cho đôi bạn trẻ của chúng ta ngày hôm nay.
  Thanh Điền xin được thay mặt cho những người thực hiện chương trình,gủi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể tất cả quý vị.

  Kính thưa toàn thể tất cả quý vị :
  Tình yêu là của đắm say,
  Được kết tinh trong những tháng ngày ước mong.
  Trai lấy vợ,gái lấy chồng,
  Đó là quy luật muôn đời mà tạo hóa đã ban tặng cho mổi con người chúng ta trong cuộc sống.
  Để rồi :
  Chợt thèm hơi ấm vòng tay,
  Lòng dâng khao khát có ai thương mình.
  Làm sao sống chẳng cần tình,
  Làm sao để trái tim mình không yêu.

  Tình yêu vẩn luôn là một đề tài muôn thuở dành cho tất cả những nhà thơ nhà văn suốt từ cổ chí kiêm cho đến nay,cũng đã tốn biết bao nhiêu giấy mực để viết nên những thiên sử về tình yêu.
  Và :Nhà thơ XUÂN DIỆU cũng đã có bài thơ rằng :
  Đố ai định nghĩa được tình yêu,
  Có nghĩa gì đâu một buổi chiều.
  Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt,
  Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu.

  Đã trãi qua biết bao nhiêu năm tháng đợi chờ mà con người ta ai cũng phải cố gắng để đi tìm một nữa của tình yêu,để rồi chẳng có gì để ngăn cản hay tách rời tình yêu của họ ra được nữa,dường như tạo hóa đã an bài và sắp đặt cho định mệnh lứa đôi,mà ông tơ bà nguyệt đã kết tóc xe tơ,gắn kết hai trái tim cùng chung nhịp đập và rồi hôm nay họ đã cùng nắm tay nhau đi trên một con đường trải đầy thảm đỏ mà người ta gọi đó là thiên đường của TÌNH YÊU.

  Ngay sau đây xin mời quý vị hảy hướng mắt về cổng hoa,để cùng chào đón đôi uyên ương đẹp nhất và lộng lẩy nhất trong ngày vui hôm nay.
  Dành những tràn pháo tay thật lớn và thật nồng nhiệt để chào đón.
  Tân lang :

  Tân giai nhân :
  Mời Cha Mẹ :
  Con người có tổ có tông,
  Như cây có cội như sông có nguồn.
  Cây có cội mới nảy cành xanh lá,
  Nước có nguồn mới bể dặng sông sâu.

  Dể được khôn lớn như ngày hôm nay,đôi bạn trẻ của chúng ta cũng được sự giáo huấn chặc chẻ từ song thân hai bên gia đình.
  Họ đã có công to lớn tạo cho hai bạn trẻ một cuộc sống ấm no và một gia đình hạnh phúc.

  Về phần đại diện họ nhà trai tôi xin trân trọng giới thiệu.
  Ông :
  Bà :
  Là thân phụ và thân mẩu của người đàn ông hạnh phúc nhất ngày hôm nay.

  Nhà trai hăng hái còn nhà gái cũng có kém gì đâu.
  Xin được trân trọng giới thiệu.
  Ông :
  Bà :
  Là thân phụ và thân mẩu của người phụ nữ đủ đầy đức hạnh….

  Chúng tôi đã hiện diện đầy đủ hai họ thông gia.
  Xin được cuối đầu kính chào tất cả quý vị,và cũng xin tuyên bố buổi lể thành hôn xin được phép bắt đầu.

  Trao nhẩn :
  Trao tay đôi nhẩn nhắc cho nhau,
  Giử đạo phu thê nhẩn đứng đầu.
  Nhẩn để gia đình luôn hạnh phúc,
  Cho tình chồng vợ mải dài lâu.
  Trao quà :

  Khui Rượu :
  Em như một chén rượu đầy
  Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say.
  Nếu em là chén rượu cay,
  Anh xin uống cạn để say suốt đời”

  Thưa quí vị, rượu là biểu hiệu cho sự nồng cháy ái ân của tình yêu, sự khát vọng của con tim. Những dòng rượu đang chảy được ví như nước và mật ngọt.
  Nước để tưới cho tình yêu được tươi thắm.
  Mật ngọt sẽ tô điểm hương vị cho cuộc sống mai sau:

  “Rượu hồng kết nghĩa phu thê
  Tình trao nồng thắm, duyên về với nhau,
  Cùng chung bước đến mai sau,
  Thủy chung, chung thủy…Sắc màu tình yêu”.
  Dâng rượu:
  Rượu hồng chúc phúc mẹ cha,
  Ơn sâu nghĩa nặng như là biển đông.
  Hôm nay nên nghĩa vợ chồng,
  Công ơn cha mẹ một lòng khắ ghi.
  Or
  Cả cuộc đời mẹ cha tất bậc,
  Cho chúng con lẽ sống tình yêu.
  Nước biển mênh mông chưa phải là nhiều,
  Với chúng con,mẹ cha là tất cả

  Cắt bánh cưới:
  Cùng nhau cắt bánh phu thê,
  Mẹ cha đã định em về với anh.
  Hết rồi áo tím áo xanh,
  Bây giờ em đã có anh là chồng.
  Anh chỉ mong anh là bờ cát trắng,
  Để ngàn đời hôn mải dấu chân em.

  Hôn Nhau:
  The end

  LỜI CẢM ƠN ĐỂ KẾT NGHI THỨ LỄ CƯỚI!

  THỰC HIỆN BỞI THANH ĐIỀN PRO………
  MC THANH ĐIỀN

  Mọi chi tiết xin liên hệ:0168.322.7199 or 0939.584.069
  Hân hạnh được phục vụ!
  Facebook:
  https://www.facebook.com/thanhdien.cao.7

 25. Tuấn Anh said, on 20 Tháng Ba 2015 at 2:33 sáng

  Có vẽ như MC đám cưới ở Việt Nam khi dẫn chương trình thì phải làm…..thơ mới được hay sao ấy. Bộ không đọc thơ thì kém đẳng cấp hay sao ta?

 26. Mai said, on 28 Tháng Bảy 2015 at 11:16 chiều

  Xin phép ad chút : mình cũng thích nghề mc đám cưới này và có tổng hợp đk các tài liệu của mọi người ở http://hoclammcdamcuoi.blogspot.com/ hy vọng mọi người ghé qua và cùng giao lưu

 27. Như Huy said, on 30 Tháng Bảy 2015 at 9:33 sáng

  Gái nào mà chẳng ghen chồng
  Sau đây bài hát tơ hồng Nhất Sinh!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: