Thuyền lớn, buồm căng, gió lộng

Cảm tưởng đọc Kama Sutra (3)

Posted in HẰNG PHƯƠNG, Meditation_Thiền, Nhật kí, Nơi đồng vọng, Quà tặng cuộc sống, Tâm linh by Peony Hằng Phương on 8 Tháng Sáu 2008

Phần nói về ngoại tình : đây là phần Kama sutra khá hồn nhiên, và theo đánh giá của tôi là phần đáng ngạc nhiên nhất. Nhưng cũng không hẳn thế, nếu ta nghiên cứu sâu vào tư tưởng của Kama, sẽ thấy những gì Kama nói rất khách quan, có những hiện tượng tồn tại như là điều tất nhiên, trong một xã hội đa thê thì nhiều vợ là chuyện thường, xã hội ấy ủng hộ người quyền lực thì việc quốc vương vu oan cho một viên quan để chiếm đoạt vợ ông ta cũng là chuyện bình thường… Và mình hiểu tại sao Phật phải đề ra giới cấm tà dâm, và nhấn mạnh phạm giới này là phạm tất cả mọi giới khác… Còn cách để trở thành người vô hình để vào cấm cung mà không bị phát hiện. Vụ này nhắc lại truyện về bồ tát Long Thọ, hồi trẻ tinh nghịch chui vào cung, và làm nhiều hoàng phi có thai, nghịch thế, giờ thì người người ca tụng ; nếu nhìn khía cạnh khác, thì Long Thọ đã giúp quốc vương rất nhiều, giúp các bà hoàng phi rất nhiều. Hồi bé, đọc sách về thâm cung của các vua chúa Ấn Độ, thấy sự xa hoa khủng khiếp được xây dựng bằng một phần ba, thậm chí là một nửa tổng sản phẩm của đất nước nghĩ đó là chuyện không tưởng, nhưng nó rất thật, và chính vì thế, nơi ấy, Phật ra đời.

Phần nói về gái chiêu đãi và gái điếm : Kama thông cảm, rất thông cảm với những con người như thế, và ủng hộ họ moi tiền của đàn ông nhiều nhất có thể được, và người nào không làm được điều đấy được coi là không có lợi. Nhìn dưới góc độ cuộc sống, điều này hoàn toàn đúng, một cách lạnh lùng. Tôi hoàn toàn thông cảm với Kama, vì với một cuốn sách khoa học, Kama không có con đường nào hơn là mô tả đơn thuần những gì xảy ra trong thực tế.

Phần nói về kích dục : so với Tố nữ kinh, Kama có hơn ở chỗ áp dụng cả bùa chú, yêu thuật, may mà không nói rõ ràng ! Bùa chú vốn là một phần của đời sống tâm linh Ấn Độ cổ, mang những năng lực đặc biệt có khả năng mê hoặc con người. Anan, thị giả của đức Phật, dù đã dự vào hàng thánh, trên đường khất thực đã bị chú Phạm thiên của Ma Đăng Già mê hoặc, suýt nữa phạm vào giới thể đấy thôi.

Có những cái được viết từ cách đây hàng ngàn năm, tới nay vẫn còn nguyên giá trị, thậm chí, giá trị thực của nó còn nhiều hơn cả những gì mà người ta nghĩ về nó. Kama Sutra giống như một tấm gương để ta soi mình, hãy ngắm nhìn mình qua tấm gương ấy, ngắm nhìn những suy nghĩ của mình, và một phần của bạn lộ ra dưới ánh sáng của Vô Ái Tử Kama. Nếu nghĩ Kama Sutra là xấu, thì xem lại đi, chỉ có cái tâm của bạn đen sì.

Advertisements

Một phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

  1. Buy Gstring said, on 9 Tháng Sáu 2008 at 6:47 chiều

    I found lots of intresting things here. Thanks!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: