Thuyền lớn, buồm căng, gió lộng

Những thành tựu bước đầu của Marketing trực tiếp ở Việt Nam

Posted in Ecommerce, Eco_Marketing by Peony Hằng Phương on 20 Tháng Năm 2008

Những thành tựu bước đầu của Marketing trực tiếp ở Việt Nam

Marketing trực tiếp đã xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng một thập kỉ trở lại đây với sự xuất hiện đầu tiên của các công ty bán hàng đa cấp.

“Một số công ty đã áp dụng thành công cách tiếp thị này. Nhãn hiệu mỹ phẩm Oriflame và Avon đã có một hệ thống nhân viên đa cấp được học kỹ về sản phẩm của hãng và đi tư vấn lại cho khách hàng mục tiêu của mình. Một đồn mười, mười đồn trăm, thương hiệu của họ dần trở nên thông dụng cũng nhờ vào cộng đồng tư vấn viên này. Nhân viên của họ cũng sử dụng cách tiếp thị qua điện thoại (Telemarketing) để chào hàng và tư vấn trực tiếp các khách hàng tiềm năng, và họ sẽ nhận được phản hồi ngay của khách hàng nếu có. » Công ty Avon Products chính là công ty phát minh ra phương thức kinh doanh đa cấp đầu tiên trên thế giới, hiện công ty đã có đại lý ở hơn 144 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ngày nay, sự phát triển của hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông đã mở ra chân trời mới cho Marketing trực tiếp. Việc tiếp thị trực tiếp qua điện thoại hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thực hiện… Các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài là những người tiên phong trong việc sử dụng hình thức Marketing mới này tại Việt Nam, có thể kể đến các công ty bảo hiểm như AIA, Prudential… các công ty dịch vụ môi giới đào tạo, du học như RMIT, APOLO… các doanh nghiệp mỹ phẩm cao cấp như L’Ovite, Avon, Oriflamme…Các doanh nghiệp Việt Nam cũng bắt đầu quan tâm tới loại hình này, tuy nhiên ứng dụng chưa chuyên nghiệp, và chưa bài bản… cũng như chưa nhận ra tầm quan trọng và khả năng của Marketing trực tiếp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: