Thuyền lớn, buồm căng, gió lộng

Em không biết !

Posted in HẰNG PHƯƠNG, Nhật kí, Nơi đồng vọng, Tình yêu-Hôn nhân-Gia đình by Peony Hằng Phương on 8 Tháng Sáu 2007

Không biết, em không biết được, em không biết được là em nên khóc hay nên cười. Mà em chỉ có một bộ mặt thôi, với cái tâm trạng này, thì mắt em nên tối lại hay nên sáng ra, môi em nên mím lại hay nên xoè nở. Em nhận ra mình thất bại, theo một cách nào đó, em nhận ra mình cũng thành công, theo một cách nào đó.

Điều em muốn là kết thúc nhanh, thật nhanh. Có thể sẽ là buồn bã thê lương, hoặc giả là cau có tức giận. May ra thì em sẽ vui, cười gượng gạo, hoặc hét to lên. UHM, mà em phải vui lên chứ. Em đâu có chỉ còn một tuần căng thẳng. Em còn phải làm việc nhóm với bạn cơ mà. Ờ, mà nhóm tụ nhau làm gì em cũng chẳng nhớ nữa, nghe đâu là thi thố gì đấy cùng cái sản phẩm lăn nách khử mùi. Kệ. Nhưng có kệ mãi được chắc, đâu hình như 3,4 năm gì đó, em đã sống khổ sống sở thế này. Cái đáng sợ nhất không phải là đau khổ, cùng quẫn, mà là chẳng xác định được mình là ai, mình ở đâu, mình nên đi đâu và về đâu. Thảng hoặc, cái mong muốn xưa kia thức dậy. Em thích đánh organ này, mà trước kia cô giáo khen em có năng khiếu nhé, hỏi sao không đi học sớm, nhưng giờ em bán đàn rồi. Em thích vẽ tranh này, em vẽ chì đẹp, và phối màu tinh, nhưng lâu không vẽ, giờ chẳng biết phải cầm bút thế nào. Em thích nấu ăn này, nhưng mà nấu cho ai bây giờ… Hình như hồi trước em thích làm phóng viên, giống bố. Bố đã là thần tượng một thời của em, nhưng giờ thì cái tượng cũng sụp rồi. Em muốn thần tượng chính mình hơn, nhưng mình đã là cái quái gì đâu.

Em oằn oại quẫy đạp, lòng em oi bức quá, em cần mưa. Em có thể bị cảm, bị sốt…nhưng em hiểu cái quan trọng nhất là sự thoáng đãng trong lành.

Em không biết!

Anh vẫn cười câu nói của em, và nhại lại bằng giọng rất hài: Em không biết!

Nhưng khi nào em biết được thì em sẽ nói cho mà nghe. Chờ nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: