Thuyền lớn, buồm căng, gió lộng

Câu hỏi trắc nghiệm đúng sai môn Kinh tế phát triển (4)

Posted in Eco_Macro: kinh tế vĩ mô, TÀI NGUYÊN by Peony Hằng Phương on 7 Tháng Sáu 2007

 1. Mô hình cổ điển cho rằng đất đai là yếu tố quan trọng của tăng trưởng đồng thời là yếu tố giới hạn của tăng trưởng (D)
 2. Thưo Mác: đất đai, lao động, vốn và tiến bộ kĩ thuật là những nhân tố tác động tới tăng trưởng kinh tế, trong đó vai trò của các yếu tố tiến bộ kĩ thuật là quan trọng nhất (S)
 3. Mô hình J.Keynes cho rằng nền kinh tế có thể tự điều chỉnh đi đến điểm cân bằng ở mức sản lượng tiềm năng (S)
 4. Lý thuyết tăng trưởng kinh tế hiện đại thống nhất với mô hình kinh tế tân cổ điển về cách thức phối hợp các yếu tố đầu vào (S)
 5. Lý thuyết tăng trưởng kinh tế hiện đại thống nhất với mô hình tân cổ điển về việc xác định yếu tố quan trọng tác động đến tăng trưởng kinh tế.(D)
 6. Nội dung chính của qụy luật tiêu dùng sản phẩm của Engels đề cập tới mối quan hệ giữa thu nhập và sự biến đổi cơ cấu kinh tế (S)
 7. Một trong những tiến bộ do công nghiệp hoá đưa lại là sự thay đổi trong cơ cấu dân cư và thu nhập (D)
 8. Trong lý thuyết về các giai đoạn phát triển cảu Rostow, một trong những yếu tố cơ bản đảm bảo cho giai đoạn cất cánh là tỉ lệ đầu tư cao trong sản xuất nông nghiệp để bổ sung cho sự tăng trưởng trong sản xuất công nghiệp (S)
 9. Mô hình 2 khu vực của Lewis cho rằng mức tiền công tối thiểu trong nông nghiệp bằng sản phẩm cận biên của lao động trong nông nghiệp (S)
 10. Mô hình 2 khu vực của Lewis cho rằng khi đường cầu lao động trong khu vực công nghiệp chuyển dần sang phải thì tiền lương lao động sẽ tăng (S)
 11. Mô hình 2 khu vực của tân cổ điển cho rằng tiêề công trong nông nghiệp luôn bằng sản phẩm cận biên của lao động trong nông nghiệp (S)
 12. Mô hình 2 khu vực của trường phái tân cổ điển cho rằng: khi lao động trong khu vực nông nghiệp chuyển sang khu vực coôg nghiệp, họ sẽ nhận mức tiền công cao hơn sản phẩm cận biên của lao động (S)
 13. Trong mô hình của Lewis, khi lao động dư thừa trong khu vực nông nghiệp được tận dụng hết, đường cung lao động trong khu vực công nghiệp sẽ dịch chuyển sang phải (S)
 14. Mô hình hai khu vực của tân cổ điển và Lewis đều dựa vào luận điểm cho rằng lao động dư thừa trong nông nghiệp và giữa hai khu vực công nghiệp và nông nghiệp phải có sự tác động với nhau ngay từ đầu (S)
 15. Theo quan điểm của Oshima, sự bất bình đẳng trong xã hội có thể được hạn chế ngay từ đầu (D)
 16. Mô hình chữ U ngược của Kuznets đã khẳng định rằng sự tăng trưởng kinh tế và mức công bằng xã hội luôn là hai đại lượng đồng biến với nhau (S)
 17. Theo số liệu thống kê của WB thì các nước đang phát triển thu nhập thấp có hệ số Gini cao hơn các nước công nghiệp phát triển thu nhập cao (D)
 18. Quan điểm của Lewis và Oshima đều cho rằng: mối quan hễ giữa tăng trưởng kinh tế và bình đẳng xã hội được vận động theo dạng chữ U ngược (S)
Advertisements

7 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

 1. Trung Quy said, on 19 Tháng Sáu 2007 at 3:49 chiều

  cau hoi hay ma` sao chi co’ 18 cau vay ah? co the post them khong a? thank anh chi nhieu`.

 2. sharkking said, on 21 Tháng Sáu 2007 at 8:08 sáng

  nhìn mà không bíêt anh hay chị mới đau chứ,chú này hỏng rồi

 3. quyenphong said, on 28 Tháng Mười Một 2011 at 10:52 sáng

  khong co giai thich luon ak…

  • Hằng Phương said, on 20 Tháng Năm 2012 at 3:40 chiều

   🙂 giờ mình đã học qua, nhưng nếu bạn thắc mắc phần ào mình sẽ tìm tư liệu giải đáp đầy đủ

   • Nguyen Phuong said, on 15 Tháng Tư 2013 at 9:24 sáng

    Giai thich ho minh tu cau 1 den cau 5 duoc k? minh sap thi roi. Lo qua. Cam on ban truoc nha!

 4. Hằng Phương said, on 15 Tháng Tư 2013 at 9:59 sáng

  Xin trả lời cho Nguyễn Phưong nhé. Tất cả các câu bạn hỏi đều thuộc bộ môn Lịch sử các học thuyêté kinh tế. Mình ko thể nói hết đựoc tất cả vì nó quá dài. Mình chỉ nhấn mạnh với bạn một điều, đó là: vật chất quyết định ý thức, thời kỳ kinh tế vận động khác nhau, sẽ dẫn tới ý thức hệ khác nhau.
  Đầu tiên là nền kinh tế chủ yếu nông nghiệp, rồi tới thời kỳ bắt đầu phát triển hàng hải, khai phá lục địa, tới thời kỳ phát triển kinh tế dựa vaà khoa học kỹ thuật, và đẻ ra tầng lớp công nhân, (cừu ăn thịt người)
  Bạn tiếp cận với cách thức như vậy sẽ hiểu sâu hơn về tiến trình phát triển của luận thuyết kinh tế.
  Còn giờ múôn có câu trả lời chính xác, bạn phải giở lại môn lịch sử học thuyết kinh tế, và kinh tế vĩ mô. Hai quyển này có ghi đầy đủ.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: